• 26/07/2021

Derby là gì? Trận Derby nổi bật của bóng đá Việt Nam và thế giới

Trong bóng đá có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng, vậy Derby là gì? Bạn đang quan tâm vấn đề này, tham khảo nội dung bài viết này của ibongda TV để có được lời giải đáp nhé!

Derby là gì?

Derby được hiểu là từ nói về cuộc đối đầu của hai đội bóng nằm trong cùng một vùng, một địa phương. Derby xuất hiện lần đầu vào năm 1914 tại Anh, chỉ lên tính tiết lôi cuốn và hấp dẫn của những cuộc đối đầu giữa Liverpool và Everton, hai đội bóng nằm tại vùng Merseyside. Theo năm tháng, Derby trở nên quen thuộc, sử dụng rộng rãi tại Anh, Tây Ban Nha,… hiện tại là trên toàn thế giới.

Hiện nay, Derby được sử dụng nói về những cuộc đối đầu của đội bóng cùng nằm tại một thành phố, một vùng và trong một đất nước. Thường những trận đấu như thế này có tình kịch tính cao, rất cuốn hút và các cầu thủ luôn thi đấu hết mình. Bởi vậy mà Derby được quan tâm, thu hút sự theo dõi của nhiều người hâm mộ.

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, các trận Derby luôn được khán giả và các nhà cái cực kỳ quan tâm. Thông thường các trận Derby được rất nhiều địa chỉ, website thực hiện truc tiep bong da. Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết, bạn sẽ nắm rõ hơn thông tin về các trận Derby ở Việt Nam và thế giới.

Trận Derby nổi bật của bóng đá Việt Nam và thế giới

Derby bây giờ không chỉ có ở Anh, nó đã lan rộng ra toàn thế giới. Dưới đây là những trận Derby kinh điển của bóng đá Việt Nam và thế giới, các bạn nên biết.

Trận Derby Việt Nam

Tại Việt Nam, trong quá khứ các trận Derby nổi tiếng mà người hâm mộ luôn quan tâm và theo dõi mỗi ngày gồm các trận đối đầu của: Công an Hà Nội với Thể Công, Vinh với Sông Lam Nghệ An, Quân khu 4 với Sông Lam Nghệ An.

Bóng đá thời kỳ phát triển, Việt Nam có nhiều hơn các trận Derby. Trong đó nổi bật như: Thủ đô Hà Nội với Hà Nội T&T, Hà Nội T&T với Hà Nội ACB, Các câu lạc bộ Xứ Quảng với SHB Đà Nẵng, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và câu lạc bộ Sài Gòn, câu lạc bộ Viettel và Hà Nội, Navibank Sài Gòn – Sài Gòn Xuân Thành, CLB Hà Nội – Viettel,…

Trận Derby trên thế giới

Bóng đá Châu Âu luôn rất sôi động, các trận Derby qua đó cũng nhiều và vô cùng kịch tính. Tính đến thời điểm hiện tại, những trận Derby này luôn thu thú sự quan tâm và theo dõi trực tiếp rất nhiều.

Trong đó có thể kể đến như: Barcelona và Real Madrid, Manchester City và Manchester United, Tottenham Hotspur vs Arsenal, Liverpool vs Everton.

Theo thống kê:

Barcelona và Real Madrid là hai đội bóng hàng đầu của Tây Ban Nha, hai câu lạc bộ này mỗi khi thi đấu với nhau đều có lượng lớn khán giả trong nước, trên thế giới quan tâm và theo dõi. Trong số các trận đấu của Barcelona và Real Madrid hơn 80 năm qua, hiện tại phần thắng nhiều hơn đang nghiêng về Real Madrid.

Manchester City và Manchester United là hai đội bóng cùng nằm tại Lancashire, tính đến thời điểm hiện tại hai đội bóng đá có 176 trận đấu với nhau. Trong đó, Manchester United giành chiến thắng nhiều hơn với 73 trận, Man City chỉ có 51 trận thắng. Hai đội hòa nhau trong 52 trận.

Tottenham Hotspur và Arsenal cùng nằm tại thủ đô London, trận Derby của hai đội bóng này còn được gọi là Derby Bắc London. Hiện tại hai đội bóng này đã có 195 trận đấu, phần thắng nghiêng về Arsenal nhiều hơn với 81 trận. Tottenham Hotspur chỉ mới có 63 trận chiến thắng Pháo Thủ và hai đội hòa nhau 51 trận. Những mùa giải gần đây, Tottenham đang có số trận thắng nhiều hơn mỗi khi hai đội gặp nhau.

Liverpool và Everton còn được gọi là Derby vùng Merseyside. Hai đội bóng bắt đầu đối đầu với nhau từ năm 1894, tính đến thời điểm hiện tại đã có 231 trận đối đầu. Phần thắng nghiêng về Liverpool với 92 trận, Everton thắng 66 trận và có kết quả hòa là 73 trận.

Kết luận

Qua bài viết, bạn đã hiểu rõ Derby là gì đúng không ạ? Những trận Derby đều rất kịch tính. Các bạn nhớ theo dõi, thường xuyên truy cập vào ibongda để có thể xem được trọn vẹn những trận đấu Derby tại Việt Nam cũng như thế giới.