• 07/06/2022

Danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử giải đấu

World Cup là giải bóng đá vô địch thế giới, luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Đội tuyển quốc gia nào trở thành nhà vô địch sân chơi này, đội bóng đó được xem là mạnh nhất thế giới. Nội dung trong bài viết này, Game Bắn Cá TV sẽ cung cấp cho bạn đọc danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử giải đấu, tính đến thời điểm trước khi World Cup 2022 diễn ra.

Đội tuyển Brazil vô địch 5 lần

Đứng đầu trong danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử là đội tuyển Brazil, đội bóng này đã có 5 lần vô địch giải đấu vào các năm: 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Với thành tích này, Brazil cũng là quốc gia có số lần vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử giải đấu.

Ngoài thành tích kể trên, Brazil cũng là đội tuyển duy nhất trên thế giới góp mặt đầy đủ ở vòng chung kết World Cup từ năm 1930 cho đến nay. Điều đó cho thấy, quốc gia này có nền bóng đá phát triển và họ thành công như thế nào tại sân chơi này. World Cup 2022 sắp diễn ra, với lực lượng gồm các cầu thủ đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp người hâm mộ đang rất mong đội Brazil sẽ có thể nâng cao chiếc cúp ở giải đấu năm nay và đưa bảng thành tích của mình lên con số mới.

Đội tuyển Đức, Ý vô địch 4 lần

Đội tuyển Đức và Ý đều đang có số lần vô địch World Cup nhiều như nhau là 4 lần, thành tích này giúp họ đứng thứ 2 trong sách các đội vô địch giải đấu nhiều nhất.

Đội tuyển Đức vô địch World Cup 4 lần

Trong đó:

Đội tuyển Đức vô địch vào các năm: 1954, 1974, 1990 và 2014. World Cup 2022 sắp tới, những Cỗ xe Tăng Đức rất được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công, đưa thành tích của mình vô địch lên con số 5.

Đội tuyển Ý vô địch vào các năm: 1934, 1938, 1982, 2006. Thật sự đáng tiếc đội tuyển Ý không thể góp mặt tại World Cup 2022 khi họ không vượt qua được vòng loại khu vực Châu Âu, đây cũng đã là lần thứ 3 đội bóng này không góp mặt ở vòng chung kết giải đấu. Như vậy, những người yêu thích bóng đá Ý sẽ vẫn tiếp tục phải chờ đợi họ đưa bảng thành tích của mình lên con số 5 thêm thời gian dài nữa.

Đội tuyển Argentina, Pháp, Uruguay vô địch 2 lần

Các đội tuyển Argentina, Pháp, Uruguay có số lần vô địch World Cup 2 lần.

Trong đó:

Đội tuyển Argentina vô địch World Cup vào các năm 1978, 1986 và hai danh hiệu vô địch của đội bóng Nam Mỹ đều có dấu ấn của Maradona. Ngoài ra, họ còn có thêm 3 lần về á quân vào các năm 1930, 1990, 2014. Tại World Cup 2022, người hâm mộ đang rất mong đợi với tài năng của mình Messi có thể giúp đội bóng của quốc gia mình thi đấu thành công và nâng cao chiếc cúp vô địch giải đấu.

Đội tuyển Pháp vô địch World Cup vào các năm 1998 và 2018. Hiện Pháp cũng đang là nhà đương kim vô địch giải đấu, một danh hiệu mà phải mất 20 năm họ mới có thể hưởng trọn niềm vui tại sân chơi này. Với những cầu thủ tài năng như hiện tại, liệu rồi World Cup 2022 này đội tuyển Pháp có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình?

Đội tuyển Uruguay, thời điểm hiện tại Uruguay không còn là một đội bóng quá mạnh trên thế giới. Nhưng nếu như nhìn vào bảng vào thành tích các đội vô địch World Cup, Uruguay lại có tên trong danh sách và thực tế họ đã vô địch sân chơi này 2 lần vào các năm 1930, 1950. Uruguay chính là nhà vô địch giải đấu đầu tiên.

Đội tuyển Anh, Tây Ban Nha vô địch 1 lần

Hai đội tuyển có số lần vô địch World Cup 1 lần trong lịch sử giải đấu là Anh và Tây Ban Nha, đây đều là hai đội bóng sở hữu những cầu thủ chất lượng, có các giải vô địch quốc gia hàng đầu thế giới. Nhưng tiếc rằng, ở sân chơi World Cup họ lại chưa thực sự may mắn.

Đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup một lần

Trong đó:

Đội tuyển Anh vô địch World Cup năm 1966. Tính đến trước khi World Cup 2022 diễn ra, người hâm mộ bóng đá nước này đã mất 52 năm không thể hưởng trọn niềm vui. Với lực lượng thi đấu cực kỳ thành công tại Euro 2020, người yêu bóng đá xứ sở sương mù đang rất kỳ vọng đội tuyển của họ sẽ có được thành tích tốt nhất tại World Cup 2022 này.

Đội tuyển Tây Ban Nha cũng là một đội bóng luôn được đánh giá rất cao ở sân chơi World Cup, nhưng tiếc rằng tính đến nay họ chỉ mới có được 1 lần vô địch giải đấu vào năm 2010. Người hâm mộ quốc gia này đang rất kỳ vọng đội tuyển của họ sẽ có một lối chơi hay, mạch lạc và thành công tại World Cup 2022.

Kết luận

Trên đây là danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử giải đấu tính đến nay, qua đây có thể thấy số đội thi đấu thành công ở sân chơi này không nhiều. Từ đó cảm nhận rõ sức nóng, kịch tính mà World Cup đem lại. Để có thêm thông tin về giải đấu, tìm hiểu về game slots các bạn nhớ thường xuyên tham khảo các bài viết trên GameBanCa TV nhé.