• 24/06/2023

OOH là gì? Tìm hiểu các hình thức quảng cáo OOH

OOH là gì và hiện có những hình thức quảng cáo OOH nào phổ biến nhất? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến loại hình quảng cáo OOH, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích khái niệm OOH là gì?

OOH là gì? OOH là viết tắt của cụm từ “Out of home” nó có nghĩa là bên ngoài nhà. Ở trong lĩnh vực marketing, khi nói đến quảng cáo OOH nghĩa là đang nhắc đến hình thức quảng cáo ngoài trời như pano, biển quảng cáo, billboard, quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe bus, taxi),… Bên cạnh đó, mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy loại hình quảng cáo này ở trong siêu thị, thang máy, tại trung tâm thương mại cũng được xếp vào kênh OOH.

ooh-la-gi
Giải thích khái niệm OOH là gì?

Với tốc độ phát triển của công nghiệp hóa, kỹ thuật số cũng đã thúc đẩy OOH ngày càng trở nên phổ biến, sẽ mang tính tương tác ở mức độ cao, cung cấp rất nhiều các tiện ích nhằm giúp cho từng nhà quảng cáo thỏa sức sáng tạo.

Tổng hợp các loại hình quảng cáo OOH phổ biến nhất

Những thông tin được chuyên trang consumaconsciencia.org chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về thông tin OOH là gì? Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết đến những hình thức quảng cáo phổ biến của OOH gồm có:

ooh-la-gi-1
Tổng hợp các loại hình quảng cáo OOH phổ biến nhất

1. Billboard

Billboard quảng cáo được biết đến là một trong số các hình thức quảng cáo Billboard có vị trí đặt ở tầm cao được dựng một cách kiên cố và độc lập. Billboard gồm có những loại hình quảng cáo bảng chiếu điện tử, hộp đèn, quảng cáo công nghệ cao như màn hình đèn LED, màn hình cảm ứng, màn hình LCD.

Hiện nay, Billboard thường sẽ được áp dụng cho quảng cáo về hàng hóa, nguyên vật liệu, công nghệ hoặc là những sản phẩm tiêu dùng lâu năm như tủ lạnh xe hơi, tivi,… Hình thức quảng cáo Billboard chính lời giải đáp cho thắc mắc Billboard là gì.

2. Street Furniture

Street Furniture được biết đến là loại hình quảng cáo đặt ở tầm thấp, dọc bên đường như là hộp đèn quảng cáo, nhà chờ xe bus, tre băng rôn quảng cáo.

3. Transit

Transit được biết đến là loại hình quảng cáo ngoài trời OOH di động phổ biến nhất hiện nay như xe bus, taxi, xe lửa, tàu phà,… Tuy nhiên, phát triển ở Việt Nam hiện nay phải kể đến đó là quảng cáo xe taxi, quảng cáo xe bus, hoặc quảng cáo ở trên xe ô tô cá nhân, xe tải, xe điện,…

Ngoài ra, hình thức chạy quảng cáo trên những phương tiện giao thông đơn lẻ, với mục đích gia tăng ấn tượng, nhiều nhà đầu tư cũng đã lựa chọn tổ chức roadshow quảng cáo. Hình thức này sẽ dùng từng đoàn người, đoàn phương tiện diễu hành ở trên đường phố để quảng bá về sản phẩm, dịch vụ hoặc là thương hiệu.

Được biết, ưu điểm của hình thức Transit đó là quảng cáo nhanh, gây được ấn tượng mạnh trong khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên sẽ có chi phí cao hơn so với những hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông được liệt kê ở trên.

4. POSM

POSM – Points of Sales Mateiria, đây là hình thức quảng cáo được đặt trưng bày ở nơi bán hàng khu vui chơi công viên giải trí và siêu thị,…

5. Roadshow quảng cáo

Trong những năm trở lại đây, Roadshow đã trở thành dịch vụ lên ngôi trên thị trường quảng cáo OOH. Đây được biết đến là một trong số các hình thức tổ chức diễu hành ở trên đường phố bằng một đoàn, đoàn phương tiện được trang trí đồng bộ, bắt mắt nhằm quảng bá về một sản phẩm, dịch vụ mới, sự kiện khai trương, kỷ niệm,… Roadshow có sự nổi bật rất cao, mỗi khi xuất hiện sẽ thu hút được toàn bộ sự chú ý ở trên đường phố.

Với mức độ hiệu quả cũng như được ưa chuộng ngày một gia tăng, những định dạng triểu trai Roadshow cũng rất đa dạng và phong phú, trong đó được kể đến như là roadshow xe máy, xe đạp, roadshow xe ô tô hoặc là những loại roadshow ấn tượng hơn nữa như luxury roadshow, roadshow xe bus 2 tầng, roadshow activation,…

Ở trong chiến dịch chạy Roadshow quảng cáo ở ngoài trời, những doanh nghiệp có thể tự sắp xếp về lộ trình cũng như thời gian hoạt động theo ý muốn. Thường thì một dự án Roadshow OOH sẽ diễn ra trong khoảng 3 – 7 ngày, được phân chia thành từng ca chạy vào các khung thời gian mà mật độ giao thông cao nhất nhằm tăng cường hiệu quả tiếp cận khách hàng, ghi lại dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm OOH là gì. Để biết thêm nhiều tin tức hữu ích khác liên quan đến chuyên ngành kinh doanh, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!